Chi tiết

Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị

Ngày cập nhật: 17/07/2019 8:12:18 SA

           Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), Ngày 11-12/7, Đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – TB& XH cùng đoàn công tác của Bộ đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị. Tham gia đoàn công tác có Lãnh đạo của Tổng cục GDNN, các Cục, Vụ, đại diện lãnh đạo các trường cao đẳng, đại học sư phạm kỹ thuật, các cơ sở GDNN trên toàn quốc; Lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở, ban ngành, địa phương tại Quảng Trị. Đoàn công tác của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã đến viếng, dâng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Di tích đặc biệt quốc gia Thành cổ Quảng Trị.

          Tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, sau khi đặt vòng hoa, dâng hương các phần mộ liệt sĩ, Bộ trưởng Bộ LaO động-TB&XH Đào Ngọc Dung đã thay mặt đoàn công tác trao tặng gói kinh phí hỗ trợ trang thiết bị cho Nhà đón tiếp của Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn với tổng số tiền hơn 1.044 triệu đồng. Đây là số kinh phí được quyên góp, thể hiện sự tri ân của các cán bộ, học sinh, sinh viên các cơ sở GDNN trên cả nước.  

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao gói kinh phí hỗ trợ mua sắm thiết bị cho Nhà đón tiếp của

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

        Trong chiều ngày 11/7, đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà 27/7 cho thương binh Trần Công Chức (85 tuổi, tại tiểu khu 4, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong) và Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hỏng (93 tuổi, tại phường 1, TP. Đông Hà). Thăm các đối tượng người có công với cách mạng tại địa bàn Quảng Trị, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ân cần hỏi thăm sức khỏe; đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những đóng góp, hy sinh xương máu của mình, hy sinh người thân cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Bộ trưởng bày tỏ mong muốn các đối tượng có công và thân nhân tiếp tục sống vui, sống khỏe, đóng góp sức lực, trí lực và động viên con cháu tham gia xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.


Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm và tặng quà cho bà mẹ Việt Nam anh Hùng Nguyễn Thị Hổng nhân dịp 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ

           Vào ngày 12/7/2019, tại  UBND tỉnh Quảng Trị, Bộ trưởng Bộ Lao động – TB&XH đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị về công tác lao động, người có công và xã hội. Tham gia đoàn công tác với Bộ trưởng Bộ Lao động – TB&XH có lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị thuộc Bộ. Về phía tỉnh Quảng Trị có Đ/c Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Phan Văn Linh, Giám đốc Sở Lao động – TB&XH cùng đại diện một số ban, ngành của tỉnh.

        Báo cáo về công tác lao động, người có công và xã hội trong 6 tháng đầu năm của tỉnh Quảng Trị, Đ/c Phan Văn Linh, TUV, Giám đốc Sở Lao động – TB&XH , cho biết: Công tác chăm sóc người có công luôn được Quảng Trị chú trọng và quan tâm, đảm bảo đời sống người có công có mức sống bằng và cao hơn nơi cư trú. Hiện toàn tỉnh có hơn 140.000 đối tượng chính sách người có công với cách mạng. Trong 6 tháng qua, tỉnh đã tiếp nhận và giải quyết 2.423 hồ sơ các loại liên quan đến chính sách người có công, xây mới 45 nhà tình nghĩa, sửa chữa 10 nhà ở cho người có công với kinh phí 2,8 tỷ đồng. Đến nay, 99% người có công có mức sống bằng và cao hơn đời sống người dân nơi cư trú, Quảng Trị đang phấn đấu đến năm 2020, 100% xã, phường, thị trấn làm tốt công tác Thương binh – Liệt sỹ…đã giải quyết việc làm mới cho 7.710 lao động, đạt 73,42% kế hoạch năm (giải quyết việc làm trong tỉnh 3.658 người, ngoài tỉnh 2.697 người và 1.355 lao động đi làm việc ở nước ngoài); tuyển sinh đào tạo giáo dục nghề nghiệp 6.641 người (76 người trình độ cao đẳng, 158 trung cấp, sơ cấp và đào tạo thường xuyên 6.470 người. Tỉnh đã hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp lao động vùng biển cho 4.650 người với kinh phí gần 16,57 tỷ đồng, hỗ trợ 83 lao động đi làm việc ở nước ngoài với số tiền 650 triệu đồng.

         Làm rõ một số kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo cũng như những tồn tại đối với lĩnh vực lao động, người có công và xã hội thời gian qua, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã đề xuất một số vấn đề với Bộ trưởng Bộ Lao động – TB&XH, nhất là về bài toán phát triển nguồn nhân lực. Hiện tỉnh chưa có trường cao đẳng nghề, nhưng đang xúc tiến thành lập Trường Cao đẳng nghề trên cơ sở sáp nhập 3 trường trung cấp nghề. “Quan điểm của Quảng Trị là không cần nhiều trường mà chỉ cần trường cho ra trường và phải làm đúng chức năng đào tạo. Do đó Bộ Lao động – TB&XH ủng hộ để tỉnh có một Trường Cao đẳng nghề xứng tầm, đủ để hoạt động hiệu quả và tiến tới tự chủ được…”

            Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá cao sự nỗ lực và những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Trị trong những năm qua, nhất là sự đoàn kết nhất trí rất cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền để xây dựng hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân. Mặc dù còn nhiều khó khăn, song Quảng Trị đã quan tâm phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, trong đó đã và đang có những hoạt động thiết thực tri ân người có công nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ. Bên cạnh đó, công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, đào tạo nghề, phòng chống tệ nạn xã hội... cũng được tỉnh thường xuyên quan tâm chú trọng. Đối với các đề xuất, kiến nghị của tỉnh Quảng Trị, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đồng ý sẽ cấp kinh phí cho Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội Quảng Trị cũng như hỗ trợ xây dựng hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đưa đối tượng bảo trợ xã hội về quản lý tại Trung tâm đặt ở thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh. Về đề xuất thành lập trường cao đẳng nghề của tỉnh, Bộ trưởng đồng ý về chủ trương và lưu ý việc đầu tư cần có tầm nhìn bài bản, chất lượng để xây dựng một trường cao đẳng đa ngành, đa nghề, đa chương trình, cần liên kết với doanh nghiệp và xã hội…

Đ/c Đào Ngọc Dung, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – TB& XH trao tiền hỗ trợ tỉnh Quảng Trị

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và đoàn công tác thị sát Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Trị

              Nhân chuyến công tác và làm việc với tỉnh Quảng Trị, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã đến kiểm tra tiến độ xây dựng công trình Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh; trao tặng 5 nhà tình nghĩa trị giá 200 triệu đồng cho đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn; Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng tỉnh Quảng Trị 1 tỷ đồng; một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – TB&XH) đã trao tặng 06 nhà tình nghĩa cho người có công thuộc tỉnh với số tiền hỗ trợ là 70 triệu đồng/nhà; trao số tiền 40 triệu để mua thiết bị tại Nhà đón tiếp Khuc Di tích Thành Cổ./.

                                                                             Diệu Thuần

Lần xem: 230  Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị (17/7/2019)
  Gặp mặt các thế hệ công chức, viên chức và người lao động nhân Kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại tỉnh Quàng Trị (01/7/1989-01/7/2019) (2/7/2019)
  Ngành Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị 30 năm trưởng thành và phát triển (23/6/2019)
  Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Trị: Chặng đường 26 năm hình thành và phát triển (21/6/2019)
  Xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc (18/6/2019)
  06 việc cán bộ, công chức, viên chức không được làm từ 1/7/2019 (24/5/2019)
  Diễn đàn sinh hoạt chi bộ chuyên đề thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (21/5/2019)
  Hội nghị đánh giá kết quả phối hợp năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 giữa Sở Lao động- TB&XH - Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội Cựu Chiến binh tỉnh và Tỉnh đoàn Quảng Trị (18/3/2019)
  Hội nghị đánh giá kết quả phối hợp giai đoạn 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 giữa Sở Lao động-TB&XH và Liên đoàn Lao động tỉnh (11/3/2019)

Thông báo

Hình ảnh hoạt động

Tiếp nhận ý kiến

Video