Chi tiết

Tổ chức phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Ngày cập nhật: 03/06/2019 6:28:52 CH

          Ngày 31 tháng 5 năm 2019, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Gio Linh tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em năm 2019” và ký cam kết mùa hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em. Đến dự có đồng chí Hoàng Nam - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phan Văn Linh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trưởng Ban Điều hành Bảo vệ trẻ em tỉnh; đồng chí Nguyễn Khánh Vũ - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; đại diện lãnh đạo Phòng Lao động - TB&XH, Ban Thường vụ các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc cùng hơn 700 thiếu niên, nhi đồng trên địa huyện Gio Linh.

Đồng chí  Hoàng Nam - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019

          Tháng hành động vì trẻ em được diễn ra từ ngày 1/6 đến ngày 30/6 hàng năm đã trở thành hoạt động truyền thống nhằm vận động các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm hơn đến trẻ em, huy động có hiệu quả các nguồn lực từ các ngành, các cấp, các tổ chức, cá nhân cùng chung tay giải quyết những vấn đề  trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Tại Quảng Trị, những năm qua công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và mọi tầng lớp nhân dân quan tâm và đạt được nhiều kết quả tích cực. Trẻ em ngày càng được chăm sóc, giáo dục và bảo vệ tốt hơn, các quyền cơ bản của trẻ em được đảm bảo tốt hơn. Đã có hàng trăm ngàn trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ, giúp đỡ thông qua việc tặng quà, cấp học bổng, cấp xe đạp, xe lăn, trẻ em bị khuyết tật được phẫu thuật miễn phí…

          Tuy nhiên trên địa bàn tỉnh hiện vẫn có hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoặc đang có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ bị suy dinh dưỡng, thiếu thốn các điều kiện sinh sống, vui chơi, giải trí hoặc rơi vào các tệ nạn xã hội, tảo hôn. Nhiều trẻ em phải bươn chải mưu sinh để kiếm sống và đang có nguy cơ bỏ học…

          Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số” được triển khai từ ngày 01 -  30/6 nhằm thực hiện hiệu quả hơn các chính sách, chương trình và vận động xã hội để giảm khoảng cách về cơ hội phát triển và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, giáo dục, bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nước sạch cũng như các dịch vụ phúc lợi xã hội dành cho trẻ em giữa các vùng kinh tế và giữa các dân tộc. Bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số. Đồng thời, quan tâm, tạo điều kiện để mọi trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh.

Đồng chí Hoàng Nam - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phan Văn Linh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

          Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội và toàn thể nhân dân trong toàn tỉnh tiếp tục phát huy hơn nữa những mặt làm được, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; quan tâm tạo mọi điều kiện để thực hiện hiệu quả hơn các chính sách, chương trình chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Tổ chức các hoạt động vận động mọi nguồn lực để xây dựng các công trình phúc lợi cho trẻ em, nhất là ở các xã nghèo, các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa; thăm, tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Động viên các tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Một tổ chức, một cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” bằng thông điệp ý nghĩa của Tháng hành động vì trẻ em năm 2019: “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số” nhằm tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em và để không có trẻ em nào bị bỏ lại phía sau.

          Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong dịp hè này, các ngành, các cấp, nhà trường và các tổ chức đoàn thể, các bậc phụ huynh cần quan tâm tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí bổ ích; tạo thêm nhiều sân chơi để các cháu thiếu niên, nhi đồng có một kì nghỉ hè an toàn, lành mạnh.

Các huyện, thị xã, thành phố ký cam kết thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 và Mùa hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em.

          Dịp này, ban tổ chức đã trao tặng 40 suất quà cho 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Gio Linh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố đã tiến hành ký cam kết thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 và mùa hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em.

                                                                                          Ái Loan

Lần xem: 27  Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Tổ chức phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị (3/6/2019)
  Diễn đàn trẻ em huyện Đakrông năm 2019: “Trẻ em với vấn đề phòng chống kết hôn trẻ em” (29/5/2019)
  Chương trình “Hành trình Cuộc sống” và trao tặng xe đạp cho trẻ em Quảng Trị (24/5/2019)
  Quảng Trị: tổ chức Khám sàng lọc dị tật vận động và hệ sinh dục cho trẻ em (17/5/2019)
  Quảng Trị: Chung tay phòng chống tai nạn thương tích trẻ em (17/5/2019)
  Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị giao ban triển khai tháng Hành động vì trẻ em năm 2019 (17/5/2019)
  Hội nghị triển khai, tuyên truyền Luật trẻ em, Nghị định 56/2017/NĐ-CP ngày 09/5/2017 của Chính phủ và các văn bản liên quan năm 2019 (9/4/2019)
  Truyền thông về Phòng chống bạo lực trẻ em và bất bình đẳng giới trong trường học (26/3/2019)
  Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị giao ban triển khai kế hoạch thực hiện công tác Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới năm 2019 (13/3/2019)

Thông báo

Hình ảnh hoạt động

Tiếp nhận ý kiến

Video

 

sỉ sập sàn sisapsan si sap san bo si dam vay bo si bỏ sỉ đầm váy bỏ sỉ chuyen si dam vay chuyên sỉ đầm váy sỉ sập sàn sisapsan si sap san bo si dam vay bo si bỏ sỉ đầm váy bỏ sỉ chuyen si dam vay chuyên sỉ đầm váy