Chi tiết

Hội thi “An toàn, vệ sinh viên lao động trong sản xuất nông nghiệp” Năm 2019

Ngày cập nhật: 06/06/2019 10:43:06 SA

          Sáng 30/5, Sở LĐ – TB&XH tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội thi “An toàn, vệ sinh viên lao động trong sản xuất nông nghiệp” - 2019.

          Hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019 và hưởng ứng đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 30 tái lập tỉnh Quảng Trị. Sáng 30/5 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội  phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội thi “An toàn, vệ sinh lao động trong sản xuất nông nghiệp” tỉnh Quảng Trị năm 2019. Mục tiêu của Hội thi là để tuyên truyền pháp luật, các chính sách của Nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động và các nội dung liên quan về phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp với đối tượng chính là hội viên Hội Nông dân cấp cơ sở.

      Hội thi là dịp để người lao động trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp đến từ các địa phương  được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Từ đó, người lao động được trau dồi kiến thức ATVSLĐ trong sản xuất nông nghiệp đồng thời nắm chắc đường lối, chủ chương, chính sách, pháp luật lao động tốt hơn. Mặt khác, sau Hội thi, các cấp Hội Nông dân chú trọng hơn nữa trong công tác AT, VSLĐ trong các lĩnh vực sử dụng máy nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật và sử dụng điện nông nghiệp, nông thôn  góp phần cải thiện điều kiện lao động và giảm thiểu tối đa số vụ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp xảy ra trong quá trình lao động, sản xuất nông nghiệp.             

                                                                                                                                                                  

         Tham dự Hội thi có 6 đội thi đại diện của 6 xã: Hải Xuân, Hải Chánh (huyện Hải Lăng), Triệu Trung, Triệu Đông, Triệu Phước (huyện Triệu Phong), Hải lệ (thị xã Quảng Trị). Bên cạnh đó Hội thi cũng đã thu hút hơn 300 người lao động là Hội viên Hội Nông dân của 3 huyện Hải Lăng, Triệu Phòng, thị xã Quảng Trị đến theo dõi và cổ vũ cho các đội thi. Các đội tham gia thi phải trải qua 3 phần thi, gồm: phần thi tự giới thiệu, phần thi lý thuyết (theo hình thức tự luận) và phần thi xử lý tình huống.

        Phát biểu tổng kết Hội thi, ông Phan Văn Linh, Giám đốc Sở Lao động – TB&XH Quảng Trị, khẳng định: Các đội tham gia Hội thi đã thực sự nỗ lực trong các phần thi, đạt được thành tích cao, đem đến cho Hội thi và khán giả những phần thi, những tiết mục đặc sắc, những kiến thức bổ ích đối với người nông dân. Với những gì đã diễn ra tại Hội thi cho thấy các đội tuyển đã thực sự nghiêm túc trong đầu tư và cố gắng trong quá trình chuẩn bị cho Hội thi.                                

         Kết thúc Hội thi, BTC đã trao giải nhất cho đội thi đến từ Hội Nông dân xã Triệu Đông; giải nhì cho đội thi đến từ Hội Nông dân xã Triệu Phước, giải 3 thuộc về 2 đội: Hội Nông dân xã Triệu Trung và Hội Nông dân xã Hải Xuân, giải khuyến khích: đội thi Hội Nông dân xã Hải Chánh và Hải Lệ.

                                                                   Nguyễn Đăng Khiêm

Lần xem: 47  Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Học nghề và việc làm cho người khuyết tật (11/6/2019)
  Hội thi “An toàn, vệ sinh viên lao động trong sản xuất nông nghiệp” Năm 2019 (6/6/2019)
  Lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân Năm 2019 (22/4/2019)
  Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các chính sách về việc làm và xuất khẩu lao động cho thanh niên miền núi (6/9/2018)
  Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi tỉnh Quảng Trị - Năm 2018 (2/6/2018)
  Vài nét về Hội thảo hỗ trợ đào tạo nghề, hỗ trợ tạo việc làm và hỗ trợ xuất khẩu lao động cho lao động vùng biển (2/2/2018)
  Người lao động có nguyện vọng đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng cần biết (13/11/2017)
  Hướng dẫn, triển khai thực hiện việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam qua mạng điện tử. (5/7/2017)
  Lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân Năm 2017 (18/5/2017)

Thông báo

Hình ảnh hoạt động

Tiếp nhận ý kiến

Video

 

sỉ sập sàn sisapsan si sap san bo si dam vay bo si bỏ sỉ đầm váy bỏ sỉ chuyen si dam vay chuyên sỉ đầm váy sỉ sập sàn sisapsan si sap san bo si dam vay bo si bỏ sỉ đầm váy bỏ sỉ chuyen si dam vay chuyên sỉ đầm váy