Chi tiết

Nét mới trong công tác tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp

Ngày cập nhật: 30/05/2019 7:18:42 CH

        Nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục hướng nghiệp, định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông và tạo điều kiện thuận lợi cho người có nhu cầu đăng ký vào học giáo dục nghề nghiệp.Ngày 07/3/2019, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành thông tư số 07/2019/TT- BLĐTBXHvề sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng.

Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh sau tốt nghiệp THCS tại huyện Hải Lăng

       Theo đó, từ năm 2019, học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS) có thể đăng ký học liên thông lên trình độ cao đẳng nếu có nguyện vọng.Miễn là các em có học và thi đạt yêu cầu các môn văn hóa bậc trung học phổ thông (THPT) theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp.

       Nội dung quy chế có một số quy định được sửa đổi liên quan tới đối tượng tuyển sinh cao đẳng. Cụ thể, đầu vào của tuyển sinh trình độ cao đẳng không chỉ là học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, mà còn là người có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã học và thi đạt yêu cầu các môn văn hóa THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.

       Đặc biệt, quy chế sửa đổi này còn mở rộng đối tượng đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ cao đẳng cho những học sinh mới tốt nghiệp THCS. Tuy nhiên, những diện thí sinh này phải học và thi đạt yêu cầu các môn văn hóa THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT và có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp trong quá trình học.

       Ngoài ra, quy chế sửa đổi này còn có một số nội dung mới đáng chú ý như quy định thống nhất mẫu phiếu đăng ký dự tuyển vào giáo dục nghề nghiệp. Trong mẫu phiếu có các thông tin cơ bản, đủ cho việc xét tuyển của các trường, phù hợp cho cả việc đăng ký dự tuyển theo hình thức trực tiếp và đăng ký trực tuyến.

      Người học có thể đăng ký vào học giáo dục nghề nghiệp bằng nhiều hình thức: đăng ký trực tiếp, trực tuyến trên website và có thể đăng ký vào học giáo dục nghề nghiệp ở nhiều nơi: Tại trường THCS, THPT, tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội hoặc tại trường mà thí sinh đăng ký dự tuyển.

        Thủ tục đăng ký vào giáo dục nghề nghiệp khá đơn giản: Chỉ cần gửi phiếu đăng ký dự tuyển, hồ sơ còn lại sẽ nộp trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện theo yêu cầu của trường sau khi đăng ký dự tuyển.

        Cùng với đó, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cũng đã triển khai ứng dụng đăng kývào giáo dục nghề nghiệp trên thiết bị di động giúp cho người dùng có thể truy cập các thông tin về ngành, nghề, cơ sở đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh…trên địa chỉ http://tuyensinh.gdnn.gov.vnchỉ với vài thao tác đơn giản. Đồng thời ứng dụng còncho phép học sinh có thể học để tích lũy kiến thức chuẩn bị cho việc chọn ngành nghề thi tuyển và làm việc sau này

                                                                                    Nguyễn Trường An

Lần xem: 50  Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Hội nghị ký kết đào tạo và tuyển dụng lao động nghề phi nông nghiệp năm 2019 (30/5/2019)
  Nét mới trong công tác tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp (30/5/2019)
  Nâng cao hiệu quả công tác phân luồng, hướng nghiệp, dạy nghề cho học sinh sau THCS và THPT. (15/5/2019)
  Tăng cường công tác truyền thông về giáo dục nghề nghiệp (15/5/2019)
  Ngày hội “Thanh niên trường học với nghề nghiệp và việc làm” năm 2019 (2/4/2019)
  Hội nghị triển khai công tác Giáo dục nghề nghiệp năm 2019 (7/3/2019)
  Hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ - Thể dục thể thao giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp chào mừng Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018 (20/11/2018)
  Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (12/4/2018)
  Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện Hải Lăng: Điểm sáng trong công tác truyền thông, phân luồng học sinh phổ thông (12/4/2018)

Thông báo

Hình ảnh hoạt động

Tiếp nhận ý kiến

Video

 

sỉ sập sàn sisapsan si sap san bo si dam vay bo si bỏ sỉ đầm váy bỏ sỉ chuyen si dam vay chuyên sỉ đầm váy sỉ sập sàn sisapsan si sap san bo si dam vay bo si bỏ sỉ đầm váy bỏ sỉ chuyen si dam vay chuyên sỉ đầm váy