Chi tiết

Hội nghị ký kết đào tạo và tuyển dụng lao động nghề phi nông nghiệp năm 2019

Ngày cập nhật: 30/05/2019 7:18:07 CH

         Ngày 28/5/2019, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội nghị ký kết đào tạo và tuyển dụng lao động nghề phi nông ngiệp năm 2019. Tham dự Hội nghị có đồng chí Dương Thị Hải Yến- Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, Đại diện lãnh đạo của 09 cơ sở đào tạo nghề cùng với 11 Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Dương Thị Hải Yến - Phó Giám đốc Sở Lao động- TB&XH phát biểu khai mạc Hội nghị

      Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Dương Thị Hải Yến- Phó Giám đốc Sở Lao động - TB&XH nhấn mạnh: Đẩy mạnh hợp tác 3 bên giữa cơ quan quản lý Nhà nước - Cơ sở đào tạo và Doanh nghiệp được coi là giải pháp đột phá nhằm nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Trong thời gian qua, đã có nhiều cơ sở đào tạo đã liên kết, hợp tác tốt với các doanh nghiệp góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời thực hiện có hiệu quả công tác giải quyết việc làm cho lao động. Để công tác liên kết, phối hợp đào tạo và giải quyết việc trong thời gian tới đạt kết quả hơn nữa đề nghị các bên tham gia nghiệm túc triển khai thực hiện tốt các nội dung đã ký kết; tăng cường phối hợp, trao đổi nhằm hỗ trợ, giúp đỡ và cùng nhau tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình tổ chức đào tạo để từ đó, triển khai thực hiện tốt công tác đào tạo nghề cho người lao động.

        Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo nghề phi nông nghiệp, gắn kết chặt chẽ giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp trong đào tạo và tuyển dụng lao động, đào tạo và giải quyết việc làm cho 1.200 lao động, phấn đấu sau đào tạo có trên 95% lao động được doanh nghiệp tuyển dụng và có thu nhập ổn định, hội nghị đã tập trung thảo luận và tìm cách tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn của các bên như: chất lượng nguồn nhân lực; ý thức, tác phong công nghiệp của lao động; cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên tham gia dạy nghề; các chế độ chính sách, thu nhập của lao động tại Doanh nghiệp;...

        Tại hội nghị, đã có 09 cơ sở đào tạo và 11 Doanh nghiệp May trong toàn tỉnh đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác 3 bên giữa Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các cơ sở đào tạovà doanh nghiệp trong việc cam kết thực hiện đầy đủ quy trình đào tạo và tuyển dụng lao động nghề phi nông nghiệp năm 2019 nhằm ổn định sản xuất cho doanh nghiệp và bảo đảm quyền lợi, thu nhập cho người lao động.

      Hội nghị  ký kết đào tạo và tuyển dụng lao động nghề phi nông nghiệp năm 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các bên tham gia khẳng định sẽ cùng nhau phối hợp, hỗ trợ tạo điều kiện tốt nhất nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phầnphát triển kinh tế, đảm bản an sinh xã hộicủa tỉnh nhà./.

                                                                                                   Hồng Phúc

 

Lần xem: 84  Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Hội nghị ký kết đào tạo và tuyển dụng lao động nghề phi nông nghiệp năm 2019 (30/5/2019)
  Nét mới trong công tác tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp (30/5/2019)
  Nâng cao hiệu quả công tác phân luồng, hướng nghiệp, dạy nghề cho học sinh sau THCS và THPT. (15/5/2019)
  Tăng cường công tác truyền thông về giáo dục nghề nghiệp (15/5/2019)
  Ngày hội “Thanh niên trường học với nghề nghiệp và việc làm” năm 2019 (2/4/2019)
  Hội nghị triển khai công tác Giáo dục nghề nghiệp năm 2019 (7/3/2019)
  Hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ - Thể dục thể thao giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp chào mừng Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018 (20/11/2018)
  Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (12/4/2018)
  Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện Hải Lăng: Điểm sáng trong công tác truyền thông, phân luồng học sinh phổ thông (12/4/2018)

Thông báo

Hình ảnh hoạt động

Tiếp nhận ý kiến

Video

 

sỉ sập sàn sisapsan si sap san bo si dam vay bo si bỏ sỉ đầm váy bỏ sỉ chuyen si dam vay chuyên sỉ đầm váy sỉ sập sàn sisapsan si sap san bo si dam vay bo si bỏ sỉ đầm váy bỏ sỉ chuyen si dam vay chuyên sỉ đầm váy