Chi tiết

Đại hội Chi đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Trị, lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 - 2022

Ngày cập nhật: 14/05/2019 8:43:24 CH

       Ngày 08/05/2019, tại hội trường tầng 2, Khách sạn Mê kông đã diễn ra Đại hội Chi đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Trị, lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 - 2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phan Văn Linh, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Đồng chí Hoàng Thị Trúc Phương, UV BCH Tỉnh đoàn, bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh;  đại diện lãnh đạo sở, lãnh đạo các phòng ban thuộc sở, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc sở, đại diện chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh, đại diện Chi đoàn Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội cùng 34 đồng chí đoàn viên trong chi đoàn.

        Giai đoạn 2017-2019, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của chi đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã gặt hái nhiều kết quả tích cực. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên được chi đoàn chú trọng triển khai thông qua việc định hướng, khuyến khích đoàn viên học tập lý luận chính trị, tư tưởng Hồ Chí Minh, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn tại các phân đoàn thuộc chi đoàn, các đoàn viên chi đoàn đã trực tiếp đề xuất nhiều nội dung hoạt động có tính sáng tạo và thiết thực nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng các hoạt động trên lĩnh vực phụ trách. Các hoạt động tình nguyện được tổ chức với nhiều hình thức phong phú, có chất lượng: tổ chức có hiệu quả phong trào Thanh niên tình nguyện như: Chương trình Hoa dâng mộ Liệt sỹ tại Nghĩa trang LSQG Trường Sơn; Chương trình hiến máu tình nguyện “Ngày hội Tuổi trẻ Quảng Trị hiến máu tình nguyện”; chương trình Tình nguyện Hè do Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức... Đồng thời, tham gia đầy đủ các đợt chăm sóc, vệ sinh và thắp hương vào các ngày rằm tại phần mộ do Công đoàn Sở LĐ-TB&XH nhận chăm sóc tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9.

Trong 2 năm 2017 - 2018 Chi đoàn đã phát động đợt đóng góp ủng hộ với mỗi đoàn viên 100.000 đồng để trao 20 suất quà (bằng tiền) và 80 suất quà (bằng bánh kẹo) để tặng cho các cháu thiếu nhi tại Trường Tiểu học Xã Thanh nhân dịp Tết Trung thu. Ngoài ra còn Phối hợp với Phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới thuộc Sở tổ chức trao 200 suất quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng, mỗi suất trị giá khoảng 100.000 đồng cho các em thiếu nhi tại Xã Thanh; Triển khai tốt phong trào “Sáng tạo trẻ” do Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức, phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” được quan tâm, chú trọng.

      Các hoạt động đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp được chú trọng và có nhiều đổi mới. Trong năm 2017 - 2018 đã phối hợp với các Huyện Đoàn, Thị Đoàn tổ chức 08 hội nghị về tư vấn, giới thiệu việc làm, học nghề cho người lao động và 05 chương trình định hướng nghề nghiệp, việc làm cho học sinh cuối cấp của các Trường THPT trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt đã tổ chức 03 đợt thông tin tuyên truyền, tư vấn, giải quyết việc làm cho thanh niên, người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện Đakrông và Hướng Hóa. Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng được triển khai sôi nổi, hiệu quả, tham mưu nhiều chương trình, kế hoạch cũng như triển khai nhiều hoạt động về trẻ em, về công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng như: Tập huấn, tuyên truyền về Luật Trẻ em tại các trường học, ở các thôn, bản vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, chú trọng việc phối hợp xây dựng điểm quy ước phòng chống kết hôn trẻ em để nhân rộng trên địa bàn tỉnh. Phối hợp với Tỉnh đoàn và các địa phương triển khai các hoạt động bơi và phòng chống đuối nước cho trẻ em; thực hiện các phóng sự, chuyên đề, chuyên mục tuyên truyền về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là về vấn đề phòng ngừa tảo hôn, vấn đề bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em gái. Trong nhiệm kỳ, Chi đoàn đã chủ động giới thiệu cho cấp uỷ Đảng 06 đoàn viên ưu tú để cấp uỷ xem xét kết nạp Đảng và có 06 đồng chí được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng  ...

Đồng chí Phan Văn Linh, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và  Đồng chí Hoàng Thị Trúc Phương, UV BCH Tỉnh đoàn, bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH chi đoàn khóa mới

Đại hội đã thông qua Nghị quyết Đại hội chi đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 – 2022 với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Tiên phong – gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo - phát triển”. Theo đó, trong nhiệm kỳ 2019-2022, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục tập trung đẩy mạnh việc tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống, đạo đức, pháp luật cho đoàn viên; tiếp tục đảm nhận và duy trì có hiệu quả các công trình, phần việc thanh niên để gây quỹ hoạt động cho chi đoàn;khuyến khích đoàn viên chi đoàn phát huy tính năng động, sáng tạo của tuổi trẻ tích cực, chủ động tự học tập để tham mưu cho cơ quan, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng công tác; phối hợp tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thăm, tặng quà, nhận chăm sóc, đỡ đầu cho thiếu nhi ở vùng sâu, vùng xa;tiếp tục làm tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Chi bộ xem xét kết nạp Đảng...

        Đại hội cũng đã được nghe các ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phan Văn Linh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và đồng chí Hoàng Thị Trúc Phương, bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh thay mặt đảng ủy Sở và BTV đoàn khối, đồng chí Phan Văn Linh và đồng chí Hoàng Thị Trúc Phương đã ghi nhận những thành tích mà công tác Đoàn và phong trào thanh niên Chi đoàn đạt được trong giai đoạn 2017 - 2019, đồng thời phân tích chỉ ra những nguyên nhân, tồn tại hạn chế trong thời gian qua; bên cạnh đó, các đồng chí cũng đề ra các giải pháp cụ thể, các cách làm hiệu quả để định hướng hoạt động của chi đoàn trong thời gian tới đạt được nhiều kết quả tích cực và hiệu quả hơn phù hợp với tình hình, điều kiện của thực tế chi đoàn trong tình hình hiện nay.

      Trong chương trình Đại hội, các đại biểu đã bầu ra BCH Chi đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2022 gồm 05 đồng chí, đồng chí Nguyễn Thị Ái Loan được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi đoàn đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nhiệm kỳ 2019-2022.

                                                                                                         Đào Nhung

Lần xem: 61  Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Đại hội Chi đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Trị, lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 - 2022 (14/5/2019)

Thông báo

Hình ảnh hoạt động

Tiếp nhận ý kiến

Video